Lost your password?
  • narrow screen resolution
  • wide screen resolution
  • fluid screen resolution
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Gx. Vinh Duc

Member Area

PHÚC ÂM: Lc 1, 39-56

"Bởi đâu tôi được Mẹ Chúa tôi đến viếng thăm tôi?"

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

Trong những ngày ấy, Maria chỗi dậy, vội vã ra đi lên miền núi, đến một thành xứ Giuđêa. Bà vào nhà ông Giacaria và chào bà Elisabeth. 

Và khi bà Elisabeth nghe lời chào của Maria, thì hài nhi nhảy mừng trong lòng bà, và bà Elisabeth được đầy Chúa Thánh Thần, bà kêu lớn tiếng rằng:

Đọc tiếp...

Gx. Vinh Đức

Như lá me non PDF. In Email
Viết bởi Marry Dang   
Chủ nhật, 28 Tháng 10 2012 14:46

Phần I 

Qua đèo Hà Lan, đổ xuống một vùng đất khí hậu mát mẻ hơn phía bên kia đồi, đó là bạn đang tiến dần về vùng đất có tên Hà lan. Khung cảnh hai bên đường hữu tình vì có hai đồi thông xanh mườn mượt hệt như Đà lạt, ai đi qua cũng thích nhìn. Dân Hà lan nổi tiếng là mến khách, mộ đạo và chịu khó. Giọng Hà lan nặng, bạn bè bé vẫn nói vui rằng “luyện nghe tiếng Nghệ ở Hà Lan còn khó hơn nghe tiếng Anh”. Còn dân Hà Lan thì cứ nói với nhau là “dân ta nói tiếng rọ ràng dệ nghe”.

Dân Hà lan đa phần gốc Nghệ An, Hà Tĩnh vô lập nghiệp. Thay vì dân xứ khác sẽ nói rõ với các thanh hỏi, thanh ngã thì dân Hà Lan nói hầu như chỉ dùng thanh nặng là chủ yếu. Ví dụ như thay vì “dễ dàng”, dân Hà lan sẽ nói là “dệ dàng”…Rồi còn có những từ đệm rất đặc trưng không lẫn được như, sau mỗi câu, để thể hiện sự rủ rê hay tìm sự đồng tình của đối phương thì dân Hà lan dùng từ đệm là “hầy!”, ví dụ như “Đi chơi hầy?”, “Phim hay hầy?”,…

Ngày trước, mấy đứa bạn khi xuống xì phố, cứ hùa nhau nếu thuộc bài thì sẽ đọc giọng nhẹ nhàng cho thầy cô hiểu, còn nếu không ta cứ đọc giọng Hà lan cho..thầy cô hết hiểu…

 

Lần cập nhật cuối là Thứ bảy, 24 Tháng 11 2012 03:45
 
Những bài đoạt giải cuộc thi "Hồn trong văn tốt" - Đợt I PDF. In Email
Viết bởi Marry Dang   
Thứ hai, 11 Tháng 7 2011 07:14

Bài viết đạt giải Nhất - Đợt I

Khi bước vào ngưỡng cửa trung học phổ thông, em được kết thân với rất nhiều người bạn mới đến từ Cư Bao, Bình Thuận… đa số họ không theo tôn giáo nào cả. Mỗi lần những người bạn ấy hỏi em: “Cậu theo Kitô giáo để làm gì?”, em đều trả lời với họ rằng: “ Ngay  từ đầu, bản thân mình đã được Hội Thánh biến đổi thành con người mới, ngoài những ơn lành, Hội Thánh còn ban cho mình một món quà vô cùng thiêng liêng, đó là cái tên thứ hai của mình: tên thánh Giacôbê “.

Lần cập nhật cuối là Thứ năm, 11 Tháng 8 2011 05:31
 
Cuộc thi "Hồn trong văn tốt" PDF. In Email
Viết bởi Marry Dang   
Thứ ba, 21 Tháng 6 2011 08:10

Tháng 06/2011, Giáo xứ Vinh Đức đã tổ chức một cuộc thi mới đáp ứng được tiêu chí “học mà chơi – chơi mà học” đó là cuộc thi “Hồn trong văn tốt”.

Hồn trong văn tốt” không chỉ là một cuộc thi mà còn là một sân chơi thú vị cho thiếu nhi Giáo xứ Vinh Đức mà còn là một nơi để quý vị Phụ huynh, Liên đoàn thiếu nhi có dịp hiểu hơn, cảm thông và yêu hơn những tâm tư, những suy nghĩ, những điều mà con em mình chưa nói, hay chưa có cơ hội để nói ra…

Lần cập nhật cuối là Thứ năm, 11 Tháng 8 2011 05:29
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 của 3

Liên kết...

Sample image
SV Hà Lan
Diễn đàn SV Hà Lan.
Sample image
Giới trẻ Hà Lan
Nhóm giới trẻ Hà Lan

Thành viên LoginThành viên Online

None